Trong thời gian qua Admin đã nhận được rất nhiều các câu hỏi và nhiều yêu cầu hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm về Cải tiến liên tục.

Trong các trường hợp đó, Tôi xin phép Post lên đây một khúc mắc cần nhiều sự chia sẻ hơn từ các thành viên,

Kinh mong các bạn quan tâm chia sẻ, bằng cách gửi phản hồi ngay tại Post này hoặc gửi mail trực tiếp cho Tôi: info@leansigmavn.com

Sau đây là nội dung trao đổi.

Xin chào diễn đàn www.leansigmavn.com!

Tôi tên Đặng Thành Trung, hiện đang công tác tại cty Cholimexfood và được cty phân công thực hiện những dự án cải thiện chất lượng, năng suất của nhà máy. Vấn đề khó khăn trong công việc hiện nay của tôi là hoạt động nhóm của nhân viên trong phòng cải tiến chưa có mặt khác mặt bằng chung của đội ngũ anh chị em quản lý SX hiện tại của nhà máy, không có kinh nghiệm cũng như chưa dành thời gian tìm hiểu qua các kiến thức có liên quan về các lãnh vực mà chúng tôi sắp thực hiện. Nhờ các anh chị dành chút thời gian chia sẻ thêm những kinh nghiệm của mình trong tình huống tương tự để tôi có thể áp dụng và thực hiện tốt hơn.

Định hướng cách làm trong thời gian tới của tôi như sau:

Bước 1: Thu thập thông tin có liên quan đến các xưởng SX

Bước 2: Đánh giá thực trạng bằng dữ liệu đã thu thập —> Chọn 1 phân xưởng đang là điểm nóng.

Bước 3: Lập file theo dõi tình hình SX( P, Q, C, D, S, M) để có cơ sở xác định tổn thất đang là gì?

Bước 4: Thành lập nhóm Cài tiến cắt giảm tổn thất hoặc thực hiện các hành động nâng cao hiệu quả SX.

Bước 5: Theo dõi, đo lường kết quả hoạt động của nhóm.

Bước 6: Nhân rộng mô hình theo thời gian cho toàn bộ nhà máy.

Song song thực hiện các bước 1 đến bước 6 là đào tạo nội bộ hoặc bên ngoài cho các thành viên nhóm hoặc các anh chjị quản lý nhằm trang bị dần những kiến thức cần thiết nhất cho công việc.

Từ những thành công nhỏ ban đầu sẽ là cơ sở để chúng tôi thuyết phục mọi người cùng tham gia vào các nhóm lớn hơn.

Thời gian thực hiện các bước trên khoảng 12 tháng. Sau khi quen dần sẽ nâng cấp về qui mô cũng như chất lượng đề tài Cải tiến theo thời gian.

Định hướng thực hiện của chúng tôi như thế liệu không biết có vướng vấn đề gì không. Kính mong các Anh. Chị có kinh nghiệm nhiều trong tư vấn và thực  tế chia sẻ thêm để chúng tôi điều chỉnh lại định hướng nhằm rút ngắn thời gian thực hiện.

Bên cạnh đó chúng tôi rất muốn được tham gia vào diễn đàn Lean Sigma bằng hình thức giao lưu trực tiếp( offline) để học hỏi và thảo luận về những kiến thức có liên quan thì liên hệ và cách thức đăng ký như thế nào?

Chân thành cảm ơn các Anh/ Chị đã hỗ trợ.

TTrung

Contact Me on Zalo