Mọi người bỏ ra hàng triệu đồng mỗi năm cho những sản phẩm họ không thực sự cần đến. Chúng dường như đều chẳng đáng mấy tiền, nhưng cộng lại là cả một khoản lớn. Dưới đây là 5 ví dụ.

1. Nước đóng chai

Bạn có thể thích loại nước uống nào đó, và đó không phải là nước lọc. Nếu uống quá nhiều, nó sẽ làm thâm thụt ví của bạn. Bạn không cần phải từ bỏ hoàn toàn sở thích của mình, hãy thay thế một nửa trong số chúng bằng nước lọc thông thường.

2. Thức ăn thừa

Theo tạp chí tài chính Thestreet, trung bình mỗi người vứt đi khoảng 600 đô la mỗi năm cho những đồ ăn thừa, theo một nghiên cứu của Đại học Arizona (Mỹ). Để giữ tiền trong ví của bạn, hãy định lượng khả năng ăn và cân nhắc việc mua trước khi tiêu thụ chúng. Hãy lên danh sách thực đơn khi đi chợ một cách thực tế.

3. Đồ ăn kiêng

Nhiều người bỏ khá tiền cho việc mua thực phẩm bổ sung, các loại đồ ăn và những sản phẩm hứa hẹn giúp họ giảm cân. Những món đồ này đa số đều đắt hơn nhiều so với những sản phẩm không đưa ra hứa hẹn như vậy. Hãy đọc kỹ thành phần và cân nhắc liệu thực phẩm hay sản phẩm đó có đáng giá như vậy không.

4. Vitamin

Thay vì mua một loạt thực phẩm chức năng bổ sung đủ loại vitamin, hãy tìm hiểu cơ thể bạn cần gì, và chỉ mua vitamin đó, hoặc tốt hơn là bổ sung qua thức ăn.

5. Mỹ phẩm và vật dụng nhà tắm đắt tiền

Các công ty mỹ phẩm và chăm sóc tóc thường thổi phồng lợi ích sản phẩm của mình. Paula Begoun, tác giả của The Beauty Bible, một trang web uy tín về làm đẹp, cho biết kem chống nắng chỉ là sản phẩm chống lão hóa. Những loại kem khẳng định loại bỏ được nếp nhăn hay nám thường không làm được như thế.

Begoun cũng cho biết các sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền không hiệu quả hơn những đồ rẻ tiền. Thường chúng được làm từ các thành phần giống nhau, hoặc do cùng một công ty sản xuất. Hãy thử các loại trong siêu thị hoặc các sản phẩm rẻ tiền hơn trong lần tới bạn đi mua sắm.

T. An

Contact Me on Zalo