Công Ty Duraflex Vĩnh Tường

CiCC cung cấp khóa huấn luyện Lean Tool and SMED tại DURAFLEX VĨNH TƯỜNG

Lợi ích đầu tiên của chuyển đổi nhanh là rút ngắn được thời gian chuyển đổi và điều chỉnh máy bằng cách cải tiến không ngừng, nhằm loại bỏ những lãng phí trong những công việc hiện tại. Căn bản là rút ngắn được thời gian dừng máy.

Có thể rút ngắn được bao nhiêu thờn gian

Chuyển đổi nhanh không phải là một khoa học cao siêu, đó chỉ là một công cụ dễ hiểu và dễ áp dụng. Thời gian chuyển đổi ở nhiều công ty mất rất nhiều giờ, nhiều ngày và thậm chí nhiều tuần. Nhiều chuyển đổi cần thời gian làm nguội và có nhiều thiết bị liên quan. Tuy nhiên có một số công ty có thể giảm lãng phí trong chuyển đổi.

Ngày nay có nhiều công ty đã cải tiến trong chuyển đổi, nhưng sau đó lại tự thỏa mãn. Hãy tự hỏi cải tiến như thế nào là đủ tốt? Thực tế không có lúc nào là đủ tốt cả. Thế giới ngày nay là cạnh tranh, nên sẽ có ai đó cố gắng nhiều hơn để làm cho khách hàng thỏa mãn hơn. Họ cố gắng giảm bớt chi phí để cho cùng một loại sản phẩm sẽ có giá rẻ hơn một chút.

Ý nghĩa chuyển đổi nhanh

Bằng cách giảm thời gian thay đổi cơ phận hoặc dụng cụ, nhiều công ty có lợi nhuận mang lại nhanh thấy rõ. Sau đây là một số thí dụ về thay đổi nhanh mang lại hiệu quả cho công ty.

Nâng cao tính sẵn sàng của thiết bị

Nâng có tính sẵn sàng của thiết bị giúp ta sản xuất ra nhiều sản phẩm hơn. Công ty sẽ thấy các cải tiến đo được nhờ vào:

 • Giảm bớt thời gian làm thêm do sản xuất có hiệu suất hơn.
 • Giảm bớt ca hai hoặc ca ba nhờ hiệu suất quá trình không ngừng tăng cao khiến thời gian làm ra một sản phẩm được rút ngắn đi.
 • Công việc làm có hiệu suất tốt hơn nhờ giảm thời gian chuyển đổi, tính sẵn sàng của máy móc và kích cỡ lô hàng nhỏ.
 • Mỗi người làm ra được nhiều cơ phận hơn.

Đáp ứng yêu cầu khách hàng hoặc tiến độ sản xuất tốt hơn

Khi giảm bớt thời gian chuyển đổi, chúng ta có thể đáp ứng được việc thay đổi tiến độ trong phạm vi mô hình tác nghiệp đã được thiết lập. Nâng cao tính linh động sẽ giúp ta:

 • Đạt tiến độ giao hàng tốt hơn, có thể biết trước thời gian có thể giao hàng một cách ổn định.
 • Nhờ đó giảm được chi phí vận chuyển hàng hóa
 • Đáp ứng vượt trội yêu cầu mong đợi của khách hàng.

Khả năng giảm nhỏ kích cỡ lô hàng

Chuyển đổi nhanh cho ta những lợi ích sau đây:

 • Giảm bớt lượng hàng tồn kho, mà tồn kho gây lãng phí. Giảm nhỏ lô hàng giúp ta sản xuất và gửi hàng đi theo đúng yêu cầu khách hàng hơn là làm ra rồi để đó trong kho.
 • Mất ít công bảo trì vật tồn kho. Nhiều công ty mất khối thì giờ để đếm hàng tồn kho nhằm giữ mức tồn kho được chính xác. Mỗi một phút lưu giữ vật tồn kho là một phút lãng phí.
 • Nhận dạng được ngay các vấn đề thuộc về chất lượng. Khi sản phẩm làm ra theo lô hàng lớn, chúng được cất trong cho đến khi cần đến. Cho nên những vấn đề về chất lượng chỉ được phát hiện sau một khoảng thời gian khá dài.
 • Đáp ứng nhanh chóng yêu cầu của khách hàng. Khi khách hàng có yêu cầu thay đổi, ta có thể chuyển sang yêu cầu mới một cách dễ dàng nếu ta phân nhỏ lô hàng ra.
 • Bốc dỡ và xử lý nguyên vật liệu có hiệu suất cao hơn. Khi có ít vật tồn kho phải dịch chuyển thì công bốc dỡ nguyên vật liệu giảm rất đáng kể.
 • Sử dụng không gian kho có hiệu suất cao hơn, vì thời gian lưu giữ hàng trong kho ngắn hơn trước.

Kĩ năng

, ,

Đăng vào

20 Tháng Năm, 2013

Contact Me on Zalo